Khách hàng hài lòng khi chuyển từ nhà phố lên chung cư dù tốn tiền

Xem thêm: chung cư Iris Garden Mỹ Đình

Không ít hộ gia đình vẫn có thành kiến với việc mua chung cư thay vì nhà mặt đất. Vì không thích phải đóng tiền dịch vụ hàng tháng, không muốn phải chờ thang máy lâu, … Có rất nhiều lý do được đưa ra, tuy nhiên sau tất cả thì sống tại chung cư đang là xu hướng phát triển của thủ đô. Dưới đây là chia sẻ rất thực tế của một gia đình đã quyết định bỏ nhà phố lên chung cư sống.

Phối cảnh chung cư Iris Garden – ảnh minh họa

Theo lời chị Vân trước đây vợ chồng chị có sống trong một ngôi nhà 3 tầng ở Tân Sơn Nhì, Tân Phú. Với diện tích 120m2, diện tích sử dụng 200m2 trong khi gia đình chỉ có hai vợ chồng với một đứa con lúc đó mới học mầm non. Không sử dụng hết diện tích thực sự quá phí.

Vợ chồng chị Vân đều làm cho doanh nghiệp nước ngoài, công việc bận rộn luôn rời nhà đi từ 6h sáng. 8h tối mới trở về nhà. Không có thời gian ở nhà nhiều nên cuối tuần đều phải thuê người giúp việc đến dọn.

Nhà chị nằm trong một con hẻm 8m nhưng rất ầm vì xe cộ đi lại thường xuyên. Nhà thi thoảng lại hay có chuột, gián, muỗi khiến anh chị khó chịu. Tại khu chị sống nhân viên vệ sinh đến thu dọn rác giờ hành chính. Do vậy trước khi đi làm chị thường mang rác ra ngoài cửa để. Hàng xóm cũng nhân tiện đặt rác trước cổng nhà chị. Có nhiều hôm trở về nhà rác vung vãi trước cửa, tệ hơn là chó nhà hàng xóm thường xuyên phóng uế ngay chân tường.

Từ nhà chị Vân tới công ty mất khoảng 10km, phải đi qua con phố lúc nào cũng đông đúc. Chính vì vậy chị quyết định chuyển nhà sang quận 7. Chị thuê một căn hộ chung cư rộng 100m2 ở khu chung cư trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Với giá 15 triệu/tháng còn căn nhà của mình chị cho thuê đc 10 triệu/tháng.

Mới đầu khi đến sống tại chung cư, cả gia đình có phần hơi hụt hẫng. Do không gian sống bị thu hẹp mất một nửa. Tuy nhiên sau nửa năm anh chị sống tại chung cư, đã có cảm nhận thoải mái hơn hẳn. Nhà lúc nào cũng sạch sẽ dù ít dọn dẹp, thời gian lau dọn cũng tiết kiệm hơn so với nhà phố rất nhiều. Con đi học ngay trường sát khu chung cư, siêu thị ngay bên đường.

chung cư Iris Garden – ảnh minh họa

Khi còn ở nhà mặt đất, mỗi lần về quê ăn tết anh chị đều rất lo về an ninh trong nhà. Nên đều phải thuê người đến trông nhà hộ. Bây giờ ở chung cư rồi nếu có đi đâu xa vài ngày chỉ cần khóa cửa vì đã có bảo vệ của tòa nhà. Cũng như an ninh an toàn với hệ thống camera trong sảnh.

Rác thải cũng được xử lý nhanh chóng xuống hầm đựng rác của chung cư. Không còn phải lo ngại việc rác tập kết trước cửa nhà mình như trước đây.

Chung cư mà chị Vân đang sống thuộc vào hàng cao cấp nhưng chi phí dịch vụ không quá đắt. Giá điện nước tính theo giá nhà nước. Tính cả phí dịch vụ, điện nước hàng tháng gia đình chị mất thêm khoảng 2 triệu nước. Mà ở chung cư cũng có đầy đủ gym, spa, bể bơi rất tiện cho những người bận rộn như chị.

Sau thời gian ở thử, anh chị đã quyết định mua một căn hộ rộng 110m2, giá 4.4 tỷ ở ngay tòa bên cạnh. Để có tiền mua nhà mới chưa kể trang hoàng nội thất anh chị phải bán căn nhà ở Tân Sơn Nhì đi với giá 4 tỷ. Tuy vụ đổi nhà này khiến anh chị thiệt đi 900 triệu nhưng anh chị cảm thấy cuốc ống dễ chịu hơn hẳn.

Chia sẻ của chị Đinh Thanh Vân, 37 tuổi, đang sống và làm việc tại TP HCM.

Tham khảo chung cư Iris Garden, Nam Từ Liêm, Hà Nội:

Phòng bán dự án chung cư Iris garden

Website: http://chungcuirisgarden.com/

Hotline: 0961 866 871